Hướng Dẫn Lắp Đặt, Vận Hành Động Cơ Điện 3 Pha

Hướng Dẫn Lắp Đặt, Vận Hành Động Cơ Điện 3 Pha

Hướng Dẫn Lắp Đặt, Vận Hành Động Cơ Điện 3 Pha

Hướng Dẫn Lắp Đặt, Vận Hành Động Cơ Điện 3 Pha

Hướng Dẫn Lắp Đặt, Vận Hành Động Cơ Điện 3 Pha

KIỂM TRA ĐỘNG CƠ ĐIỆN

Động cơ http://ngocnamphatgroup.com/chuyen-thi-cong-lap-dat-dien-he-thong-nha-xuong.html được phân phối thông qua các phương tiện vận chuyển an toàn và đáng tin cậy với sự đóng gói thích hợp để đảm bảo được tình trạng chế tạo được nguyên vẹn trong suốt quá trình vận chuyển.Khi nhận hàng và phát hiện bất kỳ một thiệt hại nào của các gói hàng do quá trình vận chuyển, đều phải có sự chứng nhận của nhân viên giao nhận, bất kỳ hư hỏng thiết bị hoặc sự thiếu sót phải ngay lập tức báo cho văn phòng  gần nhất để xử lý. 

 

Kiểm tra như sau:
- Các thông số định mức chi tiết trên nhãn sản phẩm và phụ kiện giống như trong đơn đã đặt hàng.
- Cốt quay tự do (khi không có chốt khóa của cốt).
- Lỗ thoát nước ngưng tụ phải nằm đúng vị trí khi động cơ được kết nối (nên nằm ở vị trí thấp nhất khi động cơ vận hành).
- Nếu các cuộn dây là điện trở cách điện được thử nghiệm với mối nối đất, đảm bảo rằng bảo vệ nhiệt không bị hư hỏng. Các điện trở cách điện cũng phải được đoản mạch sau khi quá trình kiểm tra điện trở cách điện IR được tiến hành.

BẢO QUẢN ĐỘNG CƠ ĐIỆN
Khi động cơ không được vận hành ngay thì cần bảo quản như sau:

 

-    Để ở nơi khô ráo, sạch sẽ.
-    Tránh sự dao động (sự dao động có thể gây hư hỏng bạc đạn).
-    Chốt khóa của cốt (nếu có), phải được ráp vào một cách an toàn.
-    Tháo chốt khóa của cốt và quay rotor đủ một vòng quay ít nhất nửa tháng một lần (mỗi lần quay một vòng) và thay thế chốt khóa của cốt.
-    Điện trở sấy chống ngưng tụ hơi nước ở nơi được trang bị và trong tình trạng sẵn sàng mở nếu môi trường có khả năng là ẩm ướt.

 LẮP ĐẶT ĐỘNG CƠ ĐIỆN
Các hạng mục dưới đây nên được xem xét trong quá trình lắp đặt để đảm bảo sự vận hành an toàn của động cơ:

Môi trường xung quanh

-    Đảm bảo rằng động cơ được bảo vệ chống sự  xâm nhập dầu, nước hoặc bụi bẩn và đặc biệt trong môi trường làm việc xung quanh động cơ đang diễn ra công việc xây dựng.
- Đảm bảo sự nạp không khí không bị cản trở.
Tham khảo khoảng cách tối thiểu BL trong mục lục.
-    Khi lắp đặt động cơ trong môi trường nguy hiểm, đảm bảo rằng khí, bụi và nhiệt độ của khu vực phân loại phải được tuân thủ theo các điều kiện các thông số chung trên nhãn của động cơ.

Sự kết nối
-    Các đế tựa và ray trượt dọc được cố định một cách chắn chắn, các bệ bằng phẳng đảm bảo duy trì sự cố định và chống rung cho động cơ.
-    Miếng đệm (nếu cần) phải có kích thước phù hợp và được đặt liền kề giữa các đinh vít cố định chân đế.
-    Lớp phủ bảo vệ trên cốt và / hoặc mặt bích phải được tháo bỏ trước khi kết nối với tải truyền động.
-    Một lớp mỏng của mỡ bò cho cốt và mặt bích sẽ ngăn chặn sự ăn mòn trong quá trình và hỗ trợ sự tháo bỏ của các bánh răng hoặc khớp nối truyền động.

Pu-ly và khớp truyền động
-    Pu-ly và khớp truyền động nên được độc lập cân bằng với then cài chốt như là bộ phận quay của động cơ.
-    Phải đảm bảo sự vừa vặn pu-ly hoặc khớp truyền động với trục động cơ để con lăn/ vòng bi bạc đạn không bị hư hỏng. Cả cốt và lỗ khoan khớp truyền động phải được làm
sạch và bôi trơn. Nếu sự gắn khớp vẫn còn quá chật thì pu-ly hoặc khớp truyền động nên được nung nóng trước trong không khí hoặc thoa dầu mỡ để sự lắp ráp được dễ dàng hơn.
- Không dùng phương pháp va đập mạnh trong lắp ráp hoặc tháo gỡ pu-ly và khớp truyền động. Nên sử dụng dụng cụ thích hợp cho việc tháp lắp để ngăn chặn sự hư hỏng của cốt và bạc đạn. Lỗ ren (lỗ ta-rô) được cung cấp trong phần mở rộng trục để hỗ trợ trong việc lắp ráp khớp truyền động và pu-ly.

Pu-ly và dây curoa
-    Điều quan trọng của động cơ được nối với tải sử dụng pu-ly và dây curoa đảm bảo sự căng dây curoa không vượt quá tải hướng tâm an toàn làm việc của động cơ. Tải hướng tâm quá mức sẽ dẫn đến làm giảm tuổi thọ của bạc đạn với khả năng gãy cốt của động cơ. Hành động này cần phải được thực hiện để đảm bảo lựa chọn đúng của kích cỡ rãnh cùng pu-ly và dây đai (khớp răng, rãnh chữ V, phẳng - ngang) điều này được thực hiện tốt nhất trong sự tham vấn với sự chuyển giao của hãng.
-    Các khuyến nghị sản xuất vành đai để lắp đặt, chỉnh đồng tâm và sức căng phải được tuân thủ nghiêm ngặt khi khớp nối vành đai chuyển động.

Sự cân chỉnh
 - Cần phải tuyệt đối cẩn thận khi lắp ráp một động cơ hoàn chỉnh, vì sai lệch sẽ gây ra sự suy giảm tuổi thọ bạc đạn một cách nhanh chóng dẫn đến các lỗi cơ khí khác do sức ép trong quá trình vận hành.
- Sau khi thắt chặt chốt của đệm bu lông, nên kiểm tra lại vị trí lắp chân đế có thể bị sai lệch trong quá trình lắp máy móc.
- Không được sử dụng lực thúc đẩy khi không có sự chấp thuận.
- Khi ray trượt chân đế được sử dụng kết hợp với sự chuyển động của pu-ly, các đầu
  vít điều chỉnh phải được đặt giữa động cơ và tải truyền động tại cuối ổ trục và theo đường chéo đối diện. Điều này giúp nhanh chóng và chính xác điều chỉnh dây curoa, kéo căng và thay thế. Sự điều chỉnh pu-ly động cơ phù hợp với pu-ly tải bánh răng là điều bắt buộc.
Cả hai loại phải được kết nối với khoảng cách trung tâm giữa các khe và sự điều chỉnh phải được thực hiện bằng các dụng cụ kim loại có mép thẳng phù hợp hoặc đảm  bảo khuỷu ống song song hoặc sự chuyển góc của pu-ly với nhau phải nằm trong mức giới hạn cho phép theo khuyến cáo của nhà cung cấp. Sự lắp ráp đúng sẽ tạo nên sự phân bố đồng đều của độ căng dây đai ngang qua chiều ngang của pu-ly và trục
của động cơ, đảm bảo tuổi thọ của cả dây đai và bạc đạn đều đạt tới mức mà mà nhà sản xuất đặt ra.
Lưu ý: Pu-ly phải luôn áp sát vào vai trục và được cố định chặt trên trục. Không được dùng những lực tác dụng mạnh lên nó.

Dịch vụ khác

Bảo trì sửa chữa motor các loại
12-01-2017 514 lượt xem

Có rất nhiều loại động cơ điện và mỗi loại đều có kết cấu khác nhau nên sửa chữa bảo dưỡng cũng khác nhau.

Cung cấp linh kiện động cơ điện
13-06-2017 699 lượt xem

Chuyên cung cấp các sản phẩm , thiết bị điện công nghiệp.

Sản phẩm mới

ĐẦU GIẢM TỐC  2 ĐẦU CỐT
ĐẦU GIẢM TỐC 2 ĐẦU CỐT
DAU GIAM TOC MACH BICH
DAU GIAM TOC MACH BICH
ĐẦU GIẢM TỐC SUMITOMO CHH/CNH
ĐẦU GIẢM TỐC SUMITOMO CHH/CNH
HOP SO NMRV
HOP SO NMRV
MOTOR GIAM TOC DOLIN
MOTOR GIAM TOC DOLIN, CHAN DE, MACH BICH
MOTOR DIEU TOC CO
MOTOR DIEU TOC CO COT AM VUONG GOC
MOTOR GIAM TOC FLENDER
MOTOR GIAM TOC FLENDER
MAY THOI KHI LT-100
MAY THOI KHI LT-100
MAY THOI KHI LONHTECH LT080
MAY THOI KHI LONHTECH LT080
thổi khí Longtech LT-125
thổi khí Longtech LT-125
phone
0917480998